Góc nhà trường
decor_top

Hợp TÁC VỚI CHÚNG TÔI

IIG Việt Nam rất hân hạnh được trở thành đối tác của Quý trường, hãy điền thông tin vào bảng bên dưới và gửi yêu cầu cho chúng tôi

Mô hình chuẩn hóa Tin học

Cuộc sống hiện đại cùng với sự tác động của cuộc CMCN 4.0 khiến việc thành thạo các kỹ năng tin học là vô cùng cần thiết. Để đảm bảo các thế hệ tương lai có thể bắt kịp sự tiến bộ này, việc đào tạo tin học ngay từ trên ghế nhà trường rất cần được chú trọng. Theo đó, các chương trình tin học quốc tế như IC3 Spark, IC3, MOS đang được ứng dụng phổ biến trong các chương trình giáo dục hiện đại trên toàn thế giới, tạo nên một mô hình chuẩn hóa tin học trong giáo dục các cấp.

Cấp tiểu học

Ngay từ cấp tiểu học, các em học sinh sẽ được tiếp cận với những kiến thức nền tảng về tin học cùng Chương trình tin học quốc tế Digital Literacy Certification Spark - IC3 Spark. IC3 Spark giúp trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất về công nghệ số.

IC3 Spark được xây dựng gồm 03 module:

-  Máy tính căn bản dành cho học sinh lớp 3

-  Các ứng dụng chính dành cho học sinh lớp 4

-  Cuộc sống trực tuyến dành cho học sinh lớp 5

Cuối mỗi năm học, học sinh có thể thi lấy chứng chỉ IC3 Spark thành phần, đạt đủ ba chứng chỉ thành phần sẽ được cấp chứng chỉ IC3 Spark.

Chứng chỉ IC3 Spark được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị vô thời hạn. Hoàn thành chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark giúp học sinh Tiểu học đạt chuẩn kỹ năng tin học quốc tế, ngang bằng học sinh cùng cấp tại Hoa Kỳ và sở hữu nền tảng thiết yếu để trở thành công dân toàn cầu.

Cấp Trung học cơ sở

Với lộ trình xuyết suốt các cấp học, sau khi hoàn thành chương trình IC3 Spark ở bậc Tiểu học, đến cấp THCS, học sinh sẽ được tiếp cận chương trình Tin học quốc tế Digital Literacy Certification - IC3 giúp trang bị cho học sinh kiến thức và khả năng sử dụng máy tính, phần mềm và Internet. Chương trình IC3 hiện nay đang triển khai hai phiên bản gồm IC3 GS5 và IC3 GS6.

Với phiên bản IC3 GS5, học sinh sẽ được học các Module:

-           Máy tính căn bản

-           Các ứng dụng chính

-           Cuộc sống trực tuyến

tương đương với các khối lớp 6, lớp 7, lớp 8.

Với phiên bản IC3 GS6 sẽ được chia thành 3 cấp độ:

-           LEVEL 1 cho học sinh lớp 6

-           LEVEL 2 cho học sinh lớp 7

-           LEVEL 3 cho học sinh lớp 8

Tương tự như IC3 Spark, học sinh có thể thi lấy chứng chỉ thành phần vào cuối năm học, đủ ba chứng chỉ thành phần học sinh sẽ được cấp chứng chỉ IC3. Với phiên bản IC3 GS6, sau khi học xong mỗi Level, nếu thi đỗ học sinh sẽ được cấp một chứng chỉ độc lập, chứng chỉ này được công nhận toàn cầu. Nếu đạt được 3 chứng chỉ độc lập tương ứng 3 level, học sinh sẽ được cấp thêm chứng chỉ IC3 Master.

Với việc sở hữu chứng chỉ IC3, học sinh sẽ được:

-           Chứng thực kỹ năng tin học của bản thân bằng Chứng chỉ quốc tế

-           Khẳng định trình độ ngang bằng học sinh cùng cấp ở Hoa Kỳ và chinh phục chuẩn đầu ra tin học tại nhiều trường Phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

-           Được công nhận tương đương chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản ở Việt Nam và chứng chỉ nghề THCS theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-           Làm chủ những kỹ năng cần thiết để thực hiện những ứng dụng cơ bản và phát triển tốt hơn trong thời đại công nghệ số và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các bậc học tiếp theo.

Cấp Trung học phổ thông

Với bậc THPT, học sinh sẽ được trang bị hành trang tin học văn phòng làm bước đệm cho tương lai nghề nghiệp với chương trình đào tạo Tin học văn phòng MOS (Microsoft Office Specialist). MOS giúp cung cấp các kiến thức và hướng dẫn thao tác thực hành thành thạo trên các phần mềm:

-           Soạn thảo văn bản Microsoft word dành cho lớp 10

-           Bảng tính Microsoft Excel dành cho lớp 11

-           Trình chiếu Microsoft PowerPoint cho lớp 12.

Cuối mỗi năm học, học sinh có thể thi lấy chứng chỉ MOS Word, MOS Excel, MOS PowerPoint tương ứng. Chứng chỉ MOS được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có thể thay thế chứng nghề THPT.

Nhiều trường THPT trên cả nước đã triển khai chương trình đào tạo và thi lấy chứng chỉ MOS cho học sinh. Nhiều trường Cao đẳng, Đại học uy tín trên cả nước ưu tiên xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ MOS và chọn MOS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên khi tốt nghiệp. Đặc biệt, nhiều Tập đoàn, Tổng công ty và Doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đang sử dụng MOS làm tiêu chí đánh giá kỹ năng Tin học trong tuyển dụng nhân sự đầu vào và đánh giá cán bộ nhân viên.

Mô hình chuẩn hóa Tin học